• slide image
  • slide image
  • slide image
thoại anh

Tin Tức

Ba công ty viễn thông Việt Nam góp mặt trong top 5 tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất TG

Ngày Đăng : 29/06/2020 - 3:14 PM

Nhà tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance vừa công bố danh sách 150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới năm 2020 (Telecoms 150). 

Theo công bố này, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) của Việt Nam xếp thứ 28 trên bảng xếp hạng, tăng 9 bậc so với năm 2019. Giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỉ USD, đứng số một tại Đông Nam Á và thứ 9 tại Châu Á. 

Các công ty viễn thông khác của Việt Nam gồm có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) xếp hạng 55, tăng 17 bậc; Tổng công ty Viễn thông MobiFone hạng 100, tăng 6 bậc; hay như VNPT Vinaphone hạng 106, tăng 13 bậc so với năm ngoái.

Theo Brand Finance, VNPT là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất về giá trị thương hiệu, tăng tới 42% đạt 2,4 tỉ USD. Trong năm vừa qua, công ty viễn thông này tăng cường đầu tư nâng cấp mạng 4G, và nâng tốc độ cáp quang. 

 

Chính phủ Việt Nam đang lên kế hoạch cho cuộc chuyển đổi công nghiệp 4.0, các thành phố thông minh, khởi nghiệp, chương trình mạng đổi mới quốc gia, 4G và 5G , IoT, mạng viễn thông di động... điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển của các công ty viễn thông. 

Ba công ty của Việt Nam góp mặt trong số 5 thương hiệu tăng giá trị nhanh nhất thế giới, ngoài VNPT, còn có Vinaphone (tăng 36,4%), và Viettel (tăng 34,4%). 

Ba công ty viễn thông Việt Nam góp mặt trong top 5 tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Top tăng giảm giá trị thương hiệu của các công ty viễn thông. Nguồn: Brand Finance

"Hầu hết các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trên thế giới chứng kiến sự sụt giảm giá trị thương hiệu trong năm nay. Tổng giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp đã giảm 11%, từ 777 tỉ USD xuống còn 692 tỉ USD trong một năm qua; trong khi các lĩnh vực khác ghi nhận mức tăng đáng kể. 

Các thương hiệu viễn thông chịu sức ép từ nhiều phía, như ứng dụng nhắn tín WhatsApp ảnh hưởng đến doanh thu tin nhắn và cuộc gọi của các công ty viễn thông; thách thức các thương hiệu trong việc cung cấp dịch vụ dữ liệu ở mức giá cạnh tranh và giảm biên lợi nhuận", David Haigh - CEO Brand Finance cho biết.

(Nguồn: https://vietnambiz.vn)Các tin khác